BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM ÂM ĐẠO

2
373

   Viêm âm đạo là bệnh mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng của chị em nhưng mà nó có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ sinh sản cũng như hạnh phúc của mỗi người. Chính vì thế chị em cần đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ của mình đặc biệt là vùng âm đạo. Dựa trên những nguyên nhân dẫn đến vùng âm đạo bị viêm nhiễm như: rối loạn trong nội tiết cơ quan sinh dục, vi sinh, kí sinh hay dị vật. Bệnh có những biểu hiện khá rõ ràng mà chúng ta có thể nhận biết được.

viem-am-dao

   Nếu nhận thấy những biểu hiện khác thường chị em cần tìm hiểu để có những biện pháp điều trị nhằm tránh được biến trứng không mong muốn. Vậy viêm vùng âm đạo được nhận biết dựa trên những biểu hiện của bệnh viêm âm đạo như thế nào ?

Có khí hư:
   Âm đạo bị viêm nhiễm khi khí hư có mùi, màu, có khi có lẫn máu,ra khí hư bột, vùng mô lớn có khí hư trắng khí ra nhiều bất thường, đặc và xảy ra nhiều khi gần tới chu kì kinh.

Ngứa âm đạo:
   Một trong số biểu hiện rõ ràng nhất của viêm vùng âm đạo là ngứa âm đạo. Cảm giác khó chịu, ngứa ngáy trong âm đạo, kèm theo nóng rát, gây ra bất tiện trong mọi sinh hoạt thường ngày. Ngứa âm đạo cũng có thể là do nấm gây ra, kí sinh phát triển rất nhanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Đau rát  khi đang quan hệ:
   Lúc giao hợp, cơ thể phụ nữ tiết ra một chất dịch bôi trơn, nhưng chị em vẫn cảm thấy đau thì hãy đi khám ngay nhé, vì đó là một dấu hiệu nhận biết vùng âm đạo đã bị viêm nhiễm. Dễ hiểu vì vùng kín thường rất nhậy cảm, mỗi khi gặp những tác động từ bên ngoài thì nó có thể bị mẩn đỏ, sưng tấy và viêm nhiễm.

Khi đi vệ sinh cảm giác nóng rát:
   Mỗi lần đi vệ sinh, chị em cảm thấy khó chịu, nóng rát, tiểu khó đó là dấu hiện nghĩ đến bệnh viêm đường tiết niệu và viêm vùng âm đạo. Thêm vào đó nếu bạn thấy vùng kín bị nổi mẩn thì chắc chắn bạn đã bị viêm âm đạo.

   Trên đây, tôi đã trình bày một số biểu hiện cơ bản của viêm âm đạo. Các bạn nên tìm hiểu khi thấy những bất thường đó xảy ra, để có biện pháp chữa trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ trong sinh sản và hạnh phúc của mỗi gia đình

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here