CÁC BÀI THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA HIỆU QUẢ

1
464

   Điều trị bệnh phụ khoa bằng 5 bài thuốc Đông y là phương pháp khắc phục bệnh phụ nữ thông dụng và hiệu quả từ dân gian như hiện tượng lở loét, nấm, ngứa vùng kín.

ngua-phu-khoa-nguyen-nhan-va-cach-phong-ngua
 
Điều trị bệnh phụ khoa với trinh nữ hoàng cung

   Từ xưa đến nay, cây trinh nữ hoàng cung được dùng làm bài thuốc dân gian, chuyên trị những căn bệnh như u xơ tử cung hay ung thư tuyến tiền liệt vì loại cây này có chứa những thành phần có chức năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

   Cách dùng: Lấy 3 lá trinh nữ hoàng cung tươi thái nhỏ 1-2cm, bắt lên bếp than rồi sao cho đến khi lá chuyển sang màu vàng, đem lá sắc làm nước uống trong vòng 7 ngày và nghỉ 7 ngày, tổng cộng 3 lần uống và 2 lần nghỉ.

Điều trị bệnh phụ khoa với rau diếp cá

   Diếp cá là món rau xanh rất phổ biến ở nước ta, vì có tính mát nên được dùng để điều trị các căn bệnh phụ khoa như lở loét, u nhọt và điều hòa kinh nguyệt.

   Cách dùng: Lấy 6-12gr rau diếp cá tươi đem vò nát, sau đó sắc nước uống mỗi ngày để trị lở loét, u nhọt, còn để điều hòa kinh nguyệt thì tăng liều lượng lên 30-40gr.

Điều trị bệnh phụ khoa với hoàng bá

   Đây là loại cây ưa lạnh, thường mọc nhiều ở Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo, có vị đắng nhưng có tính thanh nhiệt và giải độc, dùng điều trị các căn bệnh phụ khoa như viêm loét, viêm đường tiết niệu, khí hư, di tinh.

   Cách dùng:  Lấy 640gr hoàng bá đem sao + vỏ hến đem nung lấy 640gr, tán nhỏ 2 thứ và uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 thìa.

Điều trị bệnh phụ khoa bằng ngải cứu

   Đây cũng là một bài thuốc dân gian rất phổ biến ở nước ta, với tính ấm và mùi thơm dễ chịu, có thể chữa trị nhiều chứng bệnh khác nhau, đặc biệt là những căn bệnh phụ khoa như kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, đi tiểu ra máu, viêm loét, lở vùng kín.

   Cách dùng: 10gr lá ngải cứu phơi khô cho vào 200ml nước và sắc làm thuốc uống, mỗi ngày 2 lần.

Điều trị bệnh phụ khoa bằng trầu không

   Lá trầu không có tính kháng khuẩn cao nhờ có chứa nhiều tinh dầu, giúp khử trùng các vùng da bị ngứa, lở loét hay viêm nhiễm, từ lâu nay được nhân dân ta ưa sử dụng để điều trị những căn bệnh ngoài da ở vùng kín.

   Cách dùng: vò lá trầu tươi để lấy nước, pha thêm một chút nước lọc rồi dùng hỗn hợp này để rửa vùng kín. Hoặc cũng có thể xông bằng lá trầu bằng cách sau: vò lá trầu tươi để lấy nước, pha thêm một chút muối, sau đó đun sôi trong nước rồi xông.

   Với 5 bài thuốc Đông y trên, các chị em phụ nữ có thể điều trị bệnh phụ khoa một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo thân thiện với cơ thể và môi trường. Khi sử dụng những bải thuốc này cần uống cho đến khi bệnh dứt hẳn để đảm bảo bệnh không bị tái phát. 
 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here