ĐIỀU TRỊ VIÊM CỔ TỬ CUNG BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

0
236

   Rất nhiều chị em lựa chọn điều trị viêm cổ tử cung bằng đông y. Chị em cho rằng hiện tượng viêm nhiễm cổ tử cung là hiện tượng đơn giản. Mặt khác các loại thuốc đông y thường có tính an toàn cao, chi phí thấp nên chị em rất tin tưởng vào các phương pháp này.

Các bài thuốc điều trị viêm cổ tử cung bằng đông y

   Chị em có thể tham khảo bằng các bài thuốc đông y được giới thiệu có tác dụng điều trị viêm cổ tử cung như sau:

bai-thuoc-dong-y

Bài số 1:

   Tảo hưu ( Thỏa hà sa, thất diệp nhất chi hoa), Ngủ bội tử mỗi loại 10g cùng tán nhỏ cho glyceerin hòa thành cao để dùng. Sử dụng bằng cho loại cao trên vào chiếc khăn sạch mềm, quấn tròn và nhét vào âm đạo.

Bài số 2:

   Lá nhội 40g, Phèn chua 10g, Bồ kết 10g, sắc nước ngâm rửa ngày 1-2 lần.

Bài số 3:

   Phèn chua 12g, , Xà sàng tử 40g, Địa cốt bì 12g sắc nước ngâm rửa ngày 1-2 lần.

Bài số 4:

   Lấy lá đào 50-100g, phèn chua 10g sắc nước ngâm rửa.

Bác sỹ phụ khoa nhận định về tác dụng của thuốc đông y chữa viêm cổ tử cung

   Ưu điểm: Các bài thuốc này có thành phần tự nhiên nên tương đối an toàn. Hầu hết các bài thuốc đông y đều có tác dụng giảm sưng viêm, làm sạch vùng kín, hạn chế vết lở loét, sưng mủ tại cổ tử cung. Các bài thuốc này cũng khá rẻ nên mọi chị em đều có thể sử dụng.

   Nhược điểm: Ngoài việc khó dùng, mất thời gian ngâm, sắc, rửa thì nhược điểm lớn nhất của các bài thuốc này là khả điều trị bệnh không cao. Thuốc chỉ có thể kiềm chế các tổn thương tại cổ tử cung.

   Trong khi đó, nguyên viêm cổ tử cung trực tiếp là do nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn… gây lên. Những bài thuốc này thì không có khả năng điều trị dứt điểm các tác nhận ấy khiến bệnh không thể khỏi dứt điểm, nhanh tái phát. Do vậy, bác sỹ Liêm nhận định đây chưa phải phương pháp điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here